“Tôi không thích cách Sir Alex chỉ trích, 95% trận đấu tôi sẽ cãi với ông ấy tại MU.”

Học trò nổi tiếng Sir Alex hé mở mối quan hệ giữa 2 thầy trò thời còn làm việc cùng nhau.

Lúc còn cầm quân, Sir Alex nổi tiếng là 1 chiến lược gia toàn diện. Không chỉ linh hoạt về chiến thuật, huyền thoại Scotland còn gây ấn tượng mạnh mẽ bởi tài quản trị nhân sự điêu luyện.

The Sir Alex Ferguson Era: Manchester United's Golden Years

Sir Alex là chiến lược gia vĩ đại của Premier League

Không ít học trò từng thừa nhận rằng Sir Alex luôn biết cách ứng xử sao cho phù hợp với tính cách của từng cầu thủ, trong đó có Rooney.

Bất chấp từng 2 lần mâu thuẫn nghiêm trọng với ông thầy cũ và suýt chia tay MU vào các năm 2010 và 2013, cây săn bàn xuất sắc nhất lịch sử Quỷ Đỏ vẫn cảm phục cách Sir Alex thấu hiểu, phát huy tối đa năng lực của mình.

Đội hình 11 đầu trọc khuấy đảo làng túc cầu: Thiên tài và Quái vật

Rooney là cây săn bàn xuất sắc nhất lịch sử Quỷ đỏ

“Cách tốt nhất để động viên tôi? Tranh cãi.” Rooney chia sẻ qua The Sunday Times. “Tôi luôn hay nhất khi giận dữ lên một chút. Sir Alex biết chính xác điều tôi cần. 95% các trận đấu thi đấu dưới thời ông ấy, chúng tôi tranh cãi ở giờ nghỉ giữa trận.”

“Tôi chưa từng quen với cách Sir Alex chỉ trích. Tôi từng nghĩ: ‘Mình chơi tốt, ông ấy sẽ phải chỉ trích ai đó khác hôm nay.’ Và rồi lại là tôi bị chỉ trích.

Rooney tri ân Sir Alex Ferguson: Có làm thầy mới hiểu lòng thầy

Sir Alex đã tạo nên một con quái vật thực thụ trên hàng công của Quỷ đỏ

Portsmouth là trận tệ nhất (MU thắng 4-1, Rooney lập hat-trick năm 2009). Thật sự tệ ở giờ nghỉ giữa trận. Tôi quay lại sân và hoàn tất hat-trick.

Tôi nhớ từng nghĩ rằng: ‘Mình đã tranh cãi quá xa’. Tuy nhiên điều tốt ở Sir Alex là ông ấy sẽ đi đến phòng toilet hoặc đi lấy cà phê, rồi trở lại đi ngang qua bạn và chỉ vỗ vào sau đầu bạn. Đó là cách ông ấy nói: ‘Cuộc tranh cãi đã kết thúc,ông ấy không bao giờ để tâm.”

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *