Sir Alex : “Cậu ấy bị loại vì MU đã mất chức vô địch NHA, ở đây không phục tùng cho thành tích cá nhân”

Cựu tiền đạo Ruud Van Nistelrooy có những chia sẻ ít người biết về huyền thoại Sir Alex Ferguson.

Phản ứng dữ dội của Sir Alex Ferguson trước việc bị Nistelrooy chửi | Báo  Pháp Luật TP. Hồ Chí Minh

Sir Alex và Van Nistelrooy đã có những xích mích trong quá khứ

Vòng đấu cuối cùng của mùa giải 2001/02, Man United tiếp đón Charlton trên sân nhà và Ruud Van Nistelrooy có cơ hội hoàn hảo để ghi một vài bàn thắng để vượt qua Thierry Henry trong cuộc đua đến danh hiệu Chiếc giày vàng Ngoại Hạng Anh.

Song, với việc Man Utd không còn cơ hội vô địch giải đấu, HLV Sir Alex Ferguson đã loại luôn Van Nistelrooy ra khỏi đội hình và trực tiếp giúp Henry trở thành Vua phá lưới. Mới đây, chia sẻ trên kênh youtube FIVE của huyền thoại Rio Ferdinand, Nistelrooy đã có những tiết lộ đáng chú ý xoay quanh câu chuyện này:

“Tôi vẫn còn thách thức danh hiệu đó, nhưng Sir Alex trưởng đã bỏ rơi tôi trong trận đấu cuối cùng của mùa giải.”

Sau 5 năm, Nistelrooy xin lỗi Sir Alex - Báo Người lao động

Van Nistelrooy đã công khai muốn ra đi với Sir Alex

“Ông ấy nói rằng ‘cậu không phải đang cạnh tranh cho danh hiệu Chiếc giày vàng. Chúng ta đã không vô địch giải đấu rồi con trai ạ. Cậu bị loại.”

“Ông ấy để tôi trên khán đài, thậm chí còn không được ngồi trên băng ghế dự bị!”

Cuối mùa 2005/06, Nistelrooy bắt đầu khiến Sir Alex quan ngại về thái độ của mình và không lâu sau đó thì anh đã bị bán sang Real Madrid. Cựu danh thủ người Hà Lan thừa nhận, khi đó anh đã gây áp lực để được rời khỏi Man Utd.

“Nếu bạn muốn rời khỏi một câu lạc bộ khi vẫn còn hợp đồng, bạn phải tìm ra lối thoát cho mình và ông ấy sẽ không để tôi ra đi dễ dàng.”

“Tôi đã hỏi cựu trợ lý của Sir Alex về số điện thoại của ông ấy. Tôi gọi cho ông ấy và nói ‘Này HLV trưởng, tôi là Ruud’, và ông ấy đáp lại ‘Yeah.”

Van Nistelrooy và nỗi ám ảnh mang tên Henry

Thierry Henry trở thành nỗi ám ảnh của Van Nistelrooy

“Đó là cách cuộc trò chuyện bắt đầu! Tôi bắt đầu nói, tôi phản ánh về thời gian và một vài khoảnh khắc nhất định. Cuối cùng, ông ấy vui vẻ nói rằng “tất nhiên là cảm ơn cậu vì đã gọi điện.”

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *