Sergio Aguero: “Tôi biết MC giờ rất mạnh, nhưng Barca 2009 là sự khác biệt”

Theo cựu tiền đạo Sergio Aguero, ngay cả khi giành cú ăn ba mùa này, Man City cũng không thể đạt đến đẳng cấp của Barca năm 2009.

“Không thể so sánh hai đội vì thời điểm khác nhau và họ chơi ở hai giải khác nhau. Nhưng đó chắc chắn là những tập thể để lại dấu ấn trong lịch sử”. – Sergio Aguero chia sẻ.

Sergio Aguero đánh giá Barca 2009 mạnh hơn Man City thời điểm hiện tại

Sergio Aguero đánh giá Barca 2009 mạnh hơn Man City thời điểm hiện tại

“Barca năm 2009 sở hữu một trong những hàng tiền vệ hay nhất, với Sergio Busquets, Xavi, Andres Iniesta và quan trọng nhất là sự hiện diện của Lionel Messi. Không thể có một đội thứ hai như vậy. Man City được biết tới nhờ sự kiên trì. Họ thống trị giải đấu khắc nghiệt nhất thế giới và giữ vị thế đó trong nhiều năm. Điều đó khó đạt được”.

Barca đỉnh cao mà Aguero nhắc đến ở trên được dẫn dắt bởi Pep Guardiola. Khi đó, họ giành La Liga, Champions League và Cup Nhà Vua một cách thuyết phục với lối đá tiki-taka thống trị cả châu Âu.

Trong lịch sử bóng đá Anh, chỉ Man Utd từng giành ba danh hiệu lớn trong một mùa này. Khi được hỏi liệu Man City năm 2023 có thể vượt trên Man Utd dưới thời Alex Ferguson hay không, Aguero đáp:

“Tôi cố không tưởng tượng quá nhiều dù viễn cảnh đó thật đẹp đẽ. Tôi muốn đợi kết quả của hai trận chung kết hơn.”

Sergio Aguero cũng đã rất thành công khi là học trò của Pep

Sergio Aguero cũng đã rất thành công khi là học trò của Pep

“Nhưng nếu Man City đạt được, đó sẽ là một cú ăn ba vĩ đại bởi có Champions League. Chắc chắn, họ sẽ đi vào lịch sử giống như đội hình năm 2019. Khi đó Man City giành cú ăn ba quốc nội gồm: ‘Ngoại hạng Anh, Cup FA và Cup Liên đoàn. Đó cũng là một cú ăn ba không thể nào quên’ “.

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *