Roberto Firmino hy vọng chuyện tình Liverpool chưa kết thúc nhưng thừa nhận: “Đã đến lúc phải ra đi”

Roberto Firmino đã quyết định rời Liverpool vào mùa hè này sau khi trở thành người hùng được sùng bái tại Anfield sau mùa giải đầy danh hiệu ở Merseyside sau khi đến từ Hoffenheim trong một vụ chuyển nhượng trị giá 29 triệu bảng vào năm 2015

Roberto Firmino vui vẻ thừa nhận anh sẽ rơi nước mắt khi nói lời chia tay Anfield vào cuối tuần này.

Mặc dù anh ấy biết đó sẽ là một dịp thực sự xúc động khi các cổ động viên của Liverpool bày tỏ lòng kính trọng đối với tài năng độc đáo của anh ấy và những đóng góp to lớn cho một trong những đội bóng vĩ đại nhất mọi thời đại của câu lạc bộ – anh ấy đề nghị không phải là lời tạm biệt, mà là tạm biệt ngay bây giờ.

Roberto Firmino hướng về CĐV Liverpool sau trận thắng Leicester vừa qua

Roberto Firmino hướng về CĐV Liverpool sau trận thắng Leicester vừa qua

“Thật không may, đã đến lúc,” ngôi sao người Brazil tiết lộ khi nói về trận đấu cuối cùng của anh tại sân vận động cổ kính nổi tiếng, trước khi anh ra đi khi hết hợp đồng vào mùa hè. “Chu kỳ ở đây đã kết thúc và tôi hiểu đã đến lúc phải ra đi.

“Tôi rất tự hào về tất cả những gì tôi đã làm ở đây với đội bóng, những gì chúng ta đã cùng nhau đạt được và lịch sử đẹp đẽ mà chúng ta đã cùng nhau tạo nên. Tôi rất tự hào. Có lẽ một ngày nào đó tôi có thể quay lại, tôi không biết, nhưng đã đến lúc phải đi rồi.”

Trở lại làm huấn luyện viên? Anh ấy không loại trừ điều đó, và với sự nổi tiếng của anh ấy trong đội Liverpool, anh ấy sẽ là nhân vật lý tưởng để thúc đẩy sự hòa hợp trong trại của Jurgen Klopp.

“Có thể! Bạn không bao giờ có thể nói không với đội bóng này” anh ấy nói về viễn cảnh làm huấn luyện viên ở Anfield: “Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra với tương lai của mình. Có thể là thi đấu, có thể là dẫn dắt bạn không bao giờ biết được!”

Firmino nói chuyện một cách trìu mến – và tốt một cách đáng ngạc nhiên bằng tiếng Anh, với lý do luôn tránh các cuộc phỏng vấn là anh không tự tin với ngôn ngữ này – về tám năm của anh ở Liverpool.

Bất chấp mức giá 29 triệu bảng của anh ấy, người ta biết rất ít về anh ấy khi anh ấy đến vào mùa hè năm 2015 để gia nhập đội của Brendan Rodgers từ Hoffenheim, và anh ấy đã phải vật lộn trong những tháng đầu tiên, anh thừa nhận: “Tôi và Brendan Rodgers không hiểu nhau. về vị trí của tôi trên sân.”

Roberto Firmino chuẩn bị rời Liverpool vào mùa hè này như một người hùng sau 8 năm ở Anfield

Roberto Firmino chuẩn bị rời Liverpool vào mùa hè này như một người hùng sau 8 năm ở Anfield

Tuy nhiên, số phận – hay Chúa, như anh ấy giải thích – đã sớm đưa anh ấy đến với Jurgen Klopp, và huấn luyện viên mới đã tạo ra vị trí ‘số 9 ảo’ cho Firmino, vốn là trung tâm của thành công đáng kinh ngạc mà câu lạc bộ đã chứng kiến ​​trong những năm gần đây .

“Tôi nói rằng chúng tôi đã cùng nhau tạo ra nó nhưng ông ấy sẽ nói đó là tôi! Tôi nói với ông ấy rằng đó là cùng nhau,” giờ đây ông ấy trầm ngâm với nụ cười đặc trưng đó.

Đối với nhiều người – và bao gồm cả một nhóm người hâm mộ ban đầu còn hoài nghi, chính Firmino là hình ảnh thu nhỏ của đội bóng của Klopp. Điều đó làm cho anh ấy cảm thấy thế nào bây giờ, khi anh ấy rời đi? “Đó là một đặc ân. Điều đó làm tôi hạnh phúc. Đó là một vinh dự.

“Tôi đã làm việc rất chăm chỉ để có được vị trí như ngày hôm nay và đây là kết quả của sự làm việc chăm chỉ mỗi ngày của tôi, của câu lạc bộ và các đồng đội của tôi nữa. Tôi rất vui khi biết họ sẽ chọn tôi là cầu thủ yêu thích của họ.”

Anh ấy là một huyền thoại trong lòng người hâm mộ, người đã hát vang tên anh ấy trong 15 phút ở trận đấu với Leicester, mặc dù anh ấy không có mặt trong đội hình.

“Một huyền thoại? Tôi ok với điều đó! Đó là hành trình mà chúng tôi đã cùng nhau trải qua, những gì chúng tôi đã cùng nhau đạt được và những danh hiệu mà chúng tôi đã cùng nhau mang về cho câu lạc bộ.”

Đó là lý do tại sao sẽ có rất nhiều nước mắt vào cuối tuần, bởi vì ban nhạc đã tan rã. Anh ấy sẽ nhớ các đồng đội của mình, và đặc biệt là những người hâm mộ, những người đã tạo ra bài hát mang tính biểu tượng của Si Senor dành cho anh ấy.

Real Madrid cần tiền đạo: Tại sao không là Firmino? | Bóng Đá

Những kỷ niệm đẹp giữa Firmino và Liverpool sẽ được lưu giữ mãi

“Tôi sẽ khóc 100 phần trăm. Đó sẽ là cảm xúc đối với tôi và gia đình tôi,” anh ấy nói về trận đấu cuối cùng ở Anfield.“Tôi biết khi người hâm mộ sáng tác một bài hát cho tôi, nó mang tính biểu tượng – điều đó có nghĩa là họ yêu tôi. Điều đó khiến tôi tự hào”.

Lần cuối cùng anh ấy hát nó là hai ngày trước – khi những đứa con của anh ấy yêu cầu anh ấy lắp nó lên xe hơi. Gia đình anh đều tham gia, đã hồi tưởng trước cả khi họ đi đến những bến bờ khác nhau. Vậy anh ấy muốn người hâm mộ nhớ đến mình như thế nào?‌

Có một khoảng dừng dài và một cái nhìn quan tâm. Và rồi lại nụ cười đó. “Sự hào phóng và trái tim của tôi.”

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *