“Pep đòi hỏi rất cao cầu thủ tại Man City, tôi như con ở của ông ấy tại CLB vậy.”

“Pep luôn tìm kiếm sự hoàn hảo,” Đây là lời khẳng định của Kalvin Phillips sau 12 tháng ăn tập ở Man City.

Thông thường, nhiều cầu thủ hàng đầu của Man City đều mất ít nhất một mùa để thể hiện được đẳng cấp cao nhất. Jack Grealish, Bernardo Silva, Riyad Mahrez, Joao Cancelo là những ví dụ điển hình nhất cho nhận định này. Với Kalvin Phillips, mùa giải 2023/24 chính là lúc anh phải chứng tỏ bản thân để xứng với nhận định trên.

What Went Wrong for Kalvin Phillips at Manchester City? - Bitter and Blue

Kalvin Phillips hết lời khen ngợi Pep

Với việc Rodri vẫn dính án treo giò , có lẽ Kalvin Phillips đang bước vào khúc cua quan trọng nhất nghiệp cầu thủ của mình.

Và anh biết rõ điều đó. Kalvin nói: “Năm ngoái, tôi có nói chuyện với Jack khi anh ấy gặp vấn đề trong việc thích nghi và Jack cũng nói rằng anh ấy hiểu mùa giải đầu tiên ở Man City sẽ luôn vô cùng khó khăn. Pep đòi hỏi rất cao cầu thủ tại Man City, tôi như con ở của ông ấy tại CLB vậy.”

Kalvin Phillips faces Man City talks with Pep Guardiola over future
Pep đòi hỏi rất cao cầu thủ tại Man City
Tuy nhiên, nhận định này không thể áp dụng với tất cả các cầu thủ của Man City. Mùa trước, Erling Haaland tỏa sáng rực rỡ với 36 bàn thắng ở Premier League và góp công lớn vào thành công của đội bóng này. Dù không được đá chính thường xuyên, Julian Alvarez cũng luôn làm tốt mỗi khi được trao cơ hội. Để rồi, khi Kevin de Bruyne dính chấn thương, cầu thủ người Argentina đã chiếm luôn một suất đá chính. Manuel Akanji thậm chí còn gây bất ngờ lớn khi thường xuyên được điền tên vào đội hình xuất phát dù mức giá Man City mang anh về không cao chút nào.

Nói như vậy không có nghĩa là những Haaland, Alvarez hay Akanji đã lên đến đỉnh cao và không thể phát triển thêm nữa. Và nói như vậy cũng không có nghĩa là ba cầu thủ trên không gặp phải bất cứ khó khăn gì khi mới đến Etihad.

Pep Guardiola says that Kalvin Phillips has 'the perfect body now - so  sexy' after Manchester City win over Leeds United - Eurosport

Kalvin Phillips sẽ bước vào giai đoạn quan trọng ở mùa giải này

Tuy nhiên, giờ là lúc mọi sự chú ý đều sẽ đổ dồn về Kalvin Phillips  khi anh chuẩn bị bước vào những ngày tháng quan trọng lúc Rodri không thể thi đấu.

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *