Mikel Arteta: ‘ đối với tôi, cậu ta chỉ là đứa trẻ con, tôi không chấp nhặt với trẻ con ‘

Pierre-Emerick Aubameyang rời Arsenal chỉ 16 tháng sau khi ký hợp đồng lớn 3 năm tại Emirates, có nghĩa là giữ anh ở lại câu lạc bộ cho đến năm 2023.

Thời điểm này năm ngoái, Pierre-Emerick Aubameyang đã hoàn thành một ngày cuối cùng đầy kịch tính khi chuyển từ Arsenal sang Barcelona.

Barcelona forward Pierre-Emerick Aubameyang attacked at home by armed robbers | World News | Sky News

Pierre-Emerick Aubameyang rời Arsenal sang Barca vào ngày cuối cùng kỳ chuyển nhượng 2022

Cầu thủ quốc tế người Gabon được phép rời Pháo thủ theo dạng tự do, gia nhập gã khổng lồ LaLiga chỉ một năm bốn tháng sau khi anh đặt bút ký vào bản hợp đồng trị giá 350.000 bảng mỗi tuần tại Arsenal, nhằm giữ anh ở lại Emirates trong ba mùa giải.

Vào thời điểm đó, Aubameyang là đầu tàu dẫn dắt hàng công của Arsenal và chính Arteta đã thực sự thúc đẩy mạnh mẽ để tiền đạo này gắn bó với câu lạc bộ cho đến năm 2023.

Nhưng các vấn đề ngay lập tức nảy sinh và vấn đề lần đầu tiên được công khai vào tháng 3 năm 2021 khi Arteta loại Aubameyang cho trận Derby Bắc London, với lý do “lý do kỷ luật”.

Aubameyang bị tắc đường trên đường đến sân thi đấu, nhưng đây không phải là lần đầu tiền đạo này đi làm muộn.

Mâu thuẫn lại bùng lên khi Arteta buộc phải loại Aubameyang vào tháng 12 năm 2021. Tiền đạo này đã báo cáo trở lại Arsenal muộn sau khi anh được phép bay sang Pháp để chăm sóc người mẹ ốm yếu của mình.

Sự xúc phạm đến đỉnh điểm của Aubameyang dành cho Arteta là khi tự mình bay đến Barcelona trước khi câu lạc bộ xứ Catalan hoặc Arsenal đồng ý rằng một vụ chuyển nhượng sẽ thành hiện thực.

Kế hoạch của Aubameyang là thúc đẩy việc chuyển đến Camp Nou, điều mà anh ấy đã thực hiện thành công, nhưng việc anh ấy đến Barcelona đã khiến cả câu lạc bộ LaLiga ngạc nhiên.

Mikel Arteta đụng độ với Pierre-Emerick Aubameyang tại Arsenal
Mikel Arteta xung đột với Pierre-Emerick Aubameyang tại Arsenal

Arteta đã nhận nhiều lời chỉ trích trong nhiều tuần và nhiều tháng sau sự ra đi của Aubameyang khi Arsenal chia tay một tiền đạo mà không mang về người thay thế.

Người hâm mộ Pháo thủ, Piers Morgan, nói với TalkSPORT vào thời điểm đó: “Tôi đã xem toàn bộ bộ phim tài liệu của Amazon [All or nothing: Arsenal] và tôi vẫn không tin về toàn bộ sự việc của Aubameyang. Ý tưởng rằng điều đó tốt cho Arsenal… rằng chúng tôi gửi anh ấy đến chẳng là gì với Barcelona, ​​và anh ấy đã ghi những bàn thắng như niềm vui tại một trong những đội bóng lớn nhất thế giới.

“Sau đó vài tháng, anh ấy ký hợp đồng với Chelsea với giá 12 triệu bảng cộng với một cầu thủ hàng đầu [Marcos Alonso]… chúng tôi không nhận được gì trong số đó. Bây giờ anh ấy sẽ dẫn dắt Chelsea. Thực tế là anh ấy đã quay lại làm việc với Thomas Tuchel, xác nhận với tôi rằng Mikel Arteta là một tân binh và không biết cách quản lý những tài năng đẳng cấp thế giới.”

Arteta luôn giữ những quân bài của mình trong ngực và vào mùa hè đã đáp lại một cách hoàn hảo bằng cách vung tiền mua Gabriel Jesus để dẫn dắt Arsenal mùa này.

Quyết định này đã mang lại hiệu quả khi cầu thủ người Brazil nhanh chóng chứng tỏ là một trong những bản hợp đồng hay nhất của mùa giải, giúp Arsenal giành vị trí đầu bảng Premier League trước khi dính chấn thương.

Bất chấp thất bại này, Arteta và Pháo thủ đã tiếp chứng mình cho những lời chỉ trích mà họ nhận phải và hiện đang hơn nhà vô địch Manchester City năm điểm ở vị trí đầu bảng – và là ứng cử viên số 1 cho danh hiệu này.

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *