Man City đứng trước nguy cơ trừ 20 điểm tại Ngoại Hạng Anh : “Pep gieo nhân nào gặp quả đấy.”

Trên FIVE, nhà báo David Ornstein phân tích việc Everton bị trừ 10 điểm ở Premier League có thể có ý nghĩa gì đối với Chelsea và Man City.

The Toffees đã bị trừng phạt vì vi phạm Quy tắc tài chính, khiến họ tụt xuống vị trí thứ 19 trên BXH. Everton đã mô tả hình phạt này là “một hình phạt thể thao hoàn toàn bất công” và xác nhận ý định kháng cáo.

David Ornstein details what happened between Liverpool and Caicedo on  Friday - DaveOCKOP

David Ornstein phân tích việc Everton bị trừ 10 điểm có thể khiến Man City gặp nguy

Chelsea và Manchester City cũng đang bị Premier League điều tra. City đã bị buộc tội với 115 cáo buộc vi phạm các quy tắc của Premier League. Trong khi Chelsea đang bị điều tra vì cáo buộc các khoản thanh toàn bí mật liên quan đến chuyển nhượng dưới quyền sở hữu của Roman Abramovich.

Ornstein đã nói về những gì có thể xảy ra với Man City và Chelsea sau trường hợp của Everton: “Điều đầu tiên cần chỉ ra là những trường hợp này không giống nhau. Cáo buộc của Manchester City và cáo buộc của Chelsea đều khác với cáo buộc của Everton.”

“Bạn có thể nói rằng Everton khá đơn giản, theo nghĩa họ bị coi là đã vi phạm giới hạn cho phép về tổn thất tài chính.”

Man City lạc bước trong thất bại của Pep Guardiola

Đội bóng của Pep có thể bị trừ 20 điểm trên bảng xép hạng

“Chúng tôi không được giải thích điều gì đang xảy ra [trong trường hợp của Man City]. Nhiều cáo buộc trong số đó được lặp lại, hết mùa này đến mùa khác, vì vậy đó không nhất thiết là 115 cáo buộc. Có một con số nhỏ hơn.”

“City phản đối và mạnh mẽ phủ nhận những cáo buộc đó nên không có gì đảm bảo rằng hai trường hợp sẽ được xử lý giống nhau. Nếu điều đó thành tội thì Pep và Man City có thể bị trừ 20 điểm ở BXH Ngoại Hạng Anh-một số điểm trừ kỷ lục.”

“Trong trường hợp của Man City và đặc biệt là Chelsea, so sánh với Everton giống như so sánh quả táo và quả lê. Thật thú vị khi Everton tuyên bố rằng họ sẽ theo dõi các trường của các câu lạc bộ khác và tôi nghĩ đó sẽ là một câu chuyện lớn.”

Guardiola: 'Man City đang viết nên lịch sử' - VnExpress Thể thao

Nếu Man City bị định tội thì cơ hội cạnh tranh ngai vàng Premier League của họ coi như chấm dứt

“Sẽ có áp lực ngày càng tăng đối với Premier League và các cơ quan chức năng trong việc giải quyết những trường hợp này vì sự liêm chính của giải đấu trong tương lai, vì sự công bằng và đối xử với mọi người trên một sân chơi bình đẳng.”

 

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *