Jurgen Klopp: “tôi đã thay đổi vị trí của cậu ấy và thậm chí không một ai nhận ra điều đó, thật tuyệt”

Jurgen Klopp nói rằng không ai để ý, nhưng ông ấy thực sự đã thay đổi vị trí của Andy Robertson cho Liverpool gần đây.

Robertson sẽ mãi mãi được biết đến như một hậu vệ biên, chú thỏ Duracell mà anh ấy đã gắn bó trong phần lớn sự nghiệp của Lữ đoàn đỏ cho đến thời điểm này. Nhưng sau sự thay đổi gần đây của Trent Alexander-Arnold sang một vai trò đảo ngược hơn, Klopp đã nói với Sky Sports qua LFCTV đêm qua rằng Robertson cũng đã phải thay đổi vị trí của mình.

Andy Robertson

HLV Klopp đã thay đổi vị trí của Robertson trong trận đấu với Leicester

Tuy nhiên, như ông ấy đã nói với phóng viên Patrick Davidson sau chiến thắng 3-0 của Liverpool trước Leicester City, việc thay đổi vị trí của Robbo không quá rõ ràng đối với những người quan sát bình thường.

“Ông đã nói với tôi rằng Andy Robertson có một vị trí mới và không ai hỏi tôi,” Davidson nói với ông chủ của Liverpool.

“Tôi không nói với ai về chuyện cậu ấy thay đổi vị trí, nhưng cũng không một ai hỏi tôi về vấn đề đó sai khu trận đấu kết thúc. Mọi chuyện đều ổn, nó chỉ đang trong giai đoạn chuẩn bị và khi anh ấy tham gia vào những pha tấn công, mọi chuyện sẽ khác với trước đây và chỉ vậy thôi. Nhưng tôi chắc rằng những người thông minh trong bàn chiến thuật sẽ tìm ra tất cả những điều đó.”

Robertson vẫn là trụ cột của Liverpool

Thật hợp lý khi Robertson phải tiếp nhận khoảng trống do Trent để lại hiện đang ở vị trí tiền vệ của anh ấy. Để anh ta di chuyển không ngừng khiến đội cân bằng một cách đáng kinh ngạc. Mặc dù đã nói rằng, nó thực sự không phải là một sự thay đổi nhiều.

Trong trận đấu với Leicester đêm qua, rất nhiều pha tấn công của Liverpool đã đi xuống cánh trái của họ. Luis Diaz đã tham gia rất nhiều và cần sự hỗ trợ từ Robertson.

Thông thường, đặc biệt là trong hiệp một, bạn có thể thấy cầu thủ trị giá 10 triệu bảng đẩy lên phía trước để giúp Diaz có pha đối đầu hai chọi một với Ricardo Pereira. Phần lớn thời gian nó phát huy tác dụng, mặc dù các bàn thắng của Lữ đoàn đỏ cuối cùng lại đến từ phía đối phương.

Andy Robertson

Robertson vẫn là trụ cột của Liverpool

Nhưng những ai theo dõi sát sao sẽ thấy rằng Robbo không tấn công nhiều như thường lệ. Về mặt đó, sự hiện diện của Curtis Jones bên cạnh đang giúp anh ấy rất nhiều.

Trong sự vắng mặt có chủ ý của Robertson, Jones đã trở thành người cung cấp thêm một cơ thể bên cánh trái. Giống như Jordan Henderson ở phần sân bên kia, cầu thủ 22 tuổi này đôi khi gần như chơi như một cầu thủ chạy cánh trái kiểu cũ.

Khả năng di chuyển chăm chỉ của Jones để biết khi nào nên tiến lên đồng nghĩa với việc Liverpool đôi khi có thể đủ khả năng để giữ Robertson ở lại. Vẫn còn phải xem liệu Jones có nhận được vai trò đó lâu dài hơn vào mùa giải tới hay không. Nhưng bất cứ ai được xác định vào mùa hè như một sự bổ sung tiềm năng mới sẽ phải có đủ năng lực và phẩm chất để làm công việc này.

Bất cứ ai ở trong đó, một điều sẽ không thay đổi. Như mọi khi, Robertson sẽ là trung tâm của lối chơi mà Liverpool thiết lập.

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *