Henry : “Tôi rất tôn trọng Arteta nhưng đã được BLĐ Arsenal liên hệ làm HLV đội bóng này.”

Thông qua Metro, Thierry Henry khá rụt rè khi được hỏi liệu một ngày nào đó có muốn trở thành huấn luyện viên Arsenal hay không, đồng thời khẳng định rất tôn trọng Mikel Arteta.

Henry, một trong những cầu thủ được yêu mến nhất trong lịch sử Arsenal, ghi 228 bàn thắng và 103 đường kiến tạo trong 377 trận cho Pháo thủ. Anh giúp đội bóng phía bắc London giành hai chức vô địch Premier League và hai FA Cup.

France Espoirs | Thierry Henry : "Revenir ici en tant que coach, c'est  juste fou" - Eurosport

Thierry Henry đã có những phát biểu về việc được hỏilàm HLV của Arsenal

Với mối quan hệ bền chặt của cầu thủ người Pháp với Arsenal, có ý kiến cho rằng người đàn ông 46 tuổi này một ngày nào đó sẽ trở thành huấn luyện viên của đội bóng, đặc biệt là khi anh đã bước vào nghề huấn luyện thời gian qua.
Henry có hai lần làm trợ lý huấn luyện viên cho tuyển Bỉ, phụ trách tuyển U21 Pháp vào mùa hè này và sẽ dẫn dắt đội tuyển Olympic Pháp tại Thế vận hội 2024.
Cựu tiền đạo này trước đây cũng từng làm huấn luyện viên trưởng CLB Ligue 1 là AS Monaco và đội bóng Montreal Impact ở MLS. Khi Micah Richards đặt câu hỏi liệu có muốn tiếp quản Arsenal hay không, Henry cho hay:

Thierry Henry sẵn sàng nhận dẫn dắt tuyển Bỉ dù nhận lương thấp hơn 2,65  triệu bảng của Martinez | CHUYÊN TRANG THỂ THAO

Henry có hai lần làm trợ lý huấn luyện viên cho tuyển Bỉ

“Câu hỏi này sẽ gây chú ý. Có lần, tôi thật ngu ngốc khi nói rằng đó là giấc mơ của bất kỳ người hâm mộ Arsenal nào. Và rồi họ nói Henry muốn trở thành HLV Arsenal. Rất khó để nói điều đó bởi vì khi tôi nói điều gì đó về Arsenal, mọi thứ sẽ không yên ả. 
Tôi rất tôn trọng Mikel Arteta. Anh ấy đã làm rất tốt trong hai năm qua. Tôi nhận ra rằng khi nói về huấn luyện, nói về Arsenal, tôi tôn trọng tình hình chung.

Huyền thoại Thierry Henry phò tá tuyển Bỉ ở Euro 2020

Cựu tiền đạo người Pháp hoàn toàn có thể dẫn dắt Arsenal trong hôm nay

Nếu không, Arteta sẽ được hỏi, ‘Henry đã nói về công việc ở Arsenal’ – bạn không cần kiểu câu hỏi như thế này trong một cuộc họp báo. Chúng ta không cần phải làm điều đó. Tôi rất tôn trọng Arteta nhưng đã được BLĐ Arsenal liên hệ làm HLV đội bóng này.”

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *