Gary Neville: “Mọi mùa giải đã qua tôi luôn chọn anh ấy, nhưng mùa này tôi buộc phải khác”

Jamie Carragher và Gary Neville đã bất đồng về việc Mohamed Salah của Liverpool đã chơi tốt như thế nào trong mùa giải này.

Salah một lần nữa trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho Quỷ đỏ vào mùa giải 2022/23, ghi 30 bàn đồng thời cung cấp 15 pha kiến ​​​​tạo trong quá trình này. Nhưng phát biểu trên Sky Sports Monday Night Football qua Football Daily đêm qua, Neville tuyên bố rằng điều này là không đủ để đưa Mo vào Đội hình xuất sắc nhất mùa giải Premier League của anh ấy. Carragher hoàn toàn không đồng ý.

Jamie Carragher

Huyền thoại của Manchester United cho biết: Mo Salah đối với tôi mà nói, tôi sẽ chọn anh ấy trong mọi mùa giải đã qua nhưng năm nay, tôi đã buộc chọn một người khác.”

“Ở năm giải đấu hàng đầu châu Âu…”, Carragher bắt đầu xen vào.

“Những con số của Mo Salah thật tuyệt vời nhưng quan điểm của tôi là khi xem anh ấy thi đấu mùa này, tôi không nghĩ anh ấy ở gần đẳng cấp của cầu thủ mà tôi đã chọn,” Neville phản bác.

“Cố lên,” cựu trung vệ của Liverpool nói, không hề bối rối. “Ở 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu, chỉ có Haaland và Mbappe ghi nhiều bàn thắng hơn Salah mùa này. 30 bàn thắng, 15 pha kiến ​​tạo, tất cả đều cộng lại.”

Nhưng Neville không có nó.

“Tôi nghĩ rằng Saka và Martinelli cho đến vài tuần trước đã thắp sáng giải đấu này, họ đã thi đấu ngoạn mục, họ đã có nguồn lăng lượng, một số trận đấu hay nhất mà tôi đã xem trong cả mùa giải là của hai người đó với Jesus ở phía trước và Odegaard phía sau”, anh ta đáp trả.

“Tôi không thích những gì tôi đã thấy từ Arsenal trong 4 hoặc 5 tuần qua, hãy nói rõ ràng, hai người đó đã phải chịu đựng và tôi luôn nghĩ rằng họ sẽ phải chịu đựng vì không có những cầu thủ kinh nghiệm phù hợp xung quanh họ. Nhưng trong 30 trận đấu, họ thật kỳ diệu và ở một đẳng cấp khác so với Rashford hay Salah.”

Salah trả giá cho sự khởi đầu chậm chạp

Chúng ta có thể thành thật nhìn thấy cả hai quan điểm ở đây. Dựa trên phong độ của anh ấy trong nửa đầu mùa giải, không ai có thể đưa Salah vào Đội hình tiêu biểu của năm. Không ai cả.

Cầu thủ người Ai Cập đã mất một thời gian dài để bắt đầu lại trong năm nay, khi anh ấy chiến đấu để rũ bỏ gánh nặng thể chất và tinh thần của mùa giải 2021/22. Như Neville đã chỉ ra, những người như Saka, Martinelli và thậm chí cả Marcus Rashford đều vượt trội so với anh ấy.

Nhưng kể từ khoảng tháng 3, Mo đã chơi tốt như bất kỳ cầu thủ đẳng cấp nhất ở Premier League.

Nhân tiện, đó không chỉ là những con số của anh ấy – một lần nữa nổi bật – mà còn là cách người đàn ông trị giá 34 triệu bảng đã nâng tầm trận đấu của anh ấy nói chung. Tất nhiên, điều đó giúp Liverpool trông có vẻ tốt hơn so với phần lớn thời gian của mùa giải, nhưng Salah đã góp một phần rất lớn vào điều đó.

Jamie Carragher

Không có những bàn thắng, những pha kiến ​​tạo và mối đe dọa toàn diện của anh ấy, Lữ đoàn đỏ sẽ không thể chơi bóng ở châu Âu mùa tới.

Rõ ràng, họ sẽ không tham dự giải đấu mà những cầu thủ chất lượng như Salah nên góp mặt. Tuy nhiên, sẽ thực sự thú vị khi xem cầu thủ 30 tuổi này phản ứng thế nào khi được tham dự giải đấu phụ của châu Âu. Những cầu thủ như Cristiano Ronaldo và Roberto Lewandowski đã phải thi đấu vào tối thứ Năm trong những mùa giải gần đây. Mo chắc chắn sẽ không thấy mình ở trên nó.

Trong khi chờ đợi, chúng tôi không nghĩ rằng anh ấy sẽ hạnh phúc 100% khi nhìn lại màn trình diễn của chính mình trong mùa giải này. Nhưng trong những tháng gần đây, Salah đã bắt đầu làm đúng. Anh ấy sẽ trở lại để khẳng định vị trí xứng đáng của mình vào năm tới, bạn có thể đặt cược vào điều đó.

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *