Benitez : “Thằng đần đó cho tôi danh sách hạn chế, làm sao tôi giúp Liverpool vô địch được.”

Chiến lược gia người Tây Ban Nha, Benitez đã có những chia sẻ về khó khăn tài chính mà Liverpool từng phải đối mặt.

Có thể nói, HLV Rafael Benitez là một trong những vị thuyền trưởng thành công nhất lịch sử Liverpool. Trong quãng thời gian từ năm 2004 đến 2010, ông đã mang về Anfield hàng loạt danh hiệu cao quý như Champions League, FA Cup, Community Shield và UEFA Super Cup.

Rafa Benitez, Man City and the 10-year quest to return Liverpool to the top  - Liverpool Echo

HLV Rafael Benitez là một trong những vị thuyền trưởng thành công nhất lịch sử Liverpool

Dù vậy, khủng hoảng đã xuất hiện tại Liverpool trong những năm cuối của triều đại Benitez và mọi thứ chỉ được giải quyết khi HLV Jurgen Klopp đến. Phát biểu trên tờ Marca, Benitez đã có những chia sẻ về Liverpool của hiện tại, so với khi ông còn nắm quyền:

“Lúc đó, chúng tôi không có tiền. Ngân sách chuyển nhượng của đội bóng trong năm cuối cùng tôi tại vị là 17 triệu. Chỉ với bấy nhiêu, bạn không thể cạnh tranh danh hiệu.”

Suarez, Alonso, Torres, Mascherano and Reina set to return to Liverpool |  Football | Sport | Express.co.uk

Hàng loạt ngôi sao của Liverpool đã ra đi để có thể bổ sung các vị trí khác nhau

“Chúng tôi đã phải cố gắng để mua, để bán, và khi bán đi những Mascherano, Xabi Alonso, Torres, đó là cách duy nhất để cố gắng bắt kịp các đối thủ. Thằng đần đó cho tôi danh sách hạn chế, làm sao tôi giúp Liverpool vô địch được.”

“Còn đội Liverpool này, họ có hai hay ba năm được đầu tư rất tốt, và gặt hái được nhiều thành công với những bản hợp đồng mới. Sau đó, là một huấn luyện viên sở hữu những ý kiến được giới chủ coi trọng.”

Jurgen Klopp is shameless! Liverpool manager's 13 biggest whinges after  embarrassing Tottenham replay calls | Goal.com US

Klopp đã mang Liverpool trở lại mạnh mẽ 

Dù thành công tại Liverpool, sự nghiệp huấn luyện của Benitez lại khá chật vật tại Inter Milan, Chelsea hay Real Madrid. Giờ đây, ông đang làm việc tại Chinese Super League.

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *